Tìm kiếm Blog này

Tôi sẽ học gì

Có những người đã biết từ lâu rằng họ sẽ đi học đại học và học gì. Nhưng cũng có những người khác không biết họ có nên hoặc có thể học đại h...

2/11/2023

022. Ngành Công nghệ thực phẩm

Ngành Công nghệ thực phẩm là một ngành học liên ngành, kết hợp giữa các kiến thức về khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, hóa học, sinh học và y tế để nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm thực phẩm an toàn và chất lượng.

Chương trình của ngành Công nghệ thực phẩm hướng đến đào tạo ra các chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về công nghệ thực phẩm, có khả năng nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các công nghệ sản xuất thực phẩm mới nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường và đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng.


Các nội dung học tập chính trong ngành bao gồm các môn học về hóa học thực phẩm, dinh dưỡng, kỹ thuật sản xuất thực phẩm, quản lý chất lượng thực phẩm, công nghệ lạnh, công nghệ thực phẩm đóng gói và bảo quản, và các môn học khác liên quan đến kỹ thuật, kinh tế, quản lý sản xuất thực phẩm.

Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm có nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, công ty dịch vụ và tư vấn kỹ thuật, các trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm thực phẩm hoặc các cơ quan quản lý thực phẩm và chế biến nông sản. Các vị trí công việc có thể là nhà khoa học thực phẩm, kỹ sư sản xuất thực phẩm, nhân viên kiểm tra chất lượng thực phẩm, giám đốc sản xuất thực phẩm, chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét